BÀI VIẾT NỔI BẬT

Trị sẹo lõm và những quan điểm sai lầm

By Lê Thảo Nhi - Chủ Nhật, 10 tháng 4, 2016 No Comments
Không phải ai cũng biết điều trị sẹo lõm đúng cách và hiệu quả. Dưới đây là 3 quan niệm sai lầm khi điều trị sẹo mà bạn nên tránh. 

1. Điều trị sẹo lúc nào cũng được
Nếu để quá lâu thì càng khó điều trị sẹo

Đây là quan niệm sai lầm đầu tiên mà hầu như ai cũng mắc phải khi cách xóa sẹo lõm. Thực tế càng để lâu năm thì vùng da bị sẹo càng chai lì, khả năng tái tạo tế bào mới sẽ bị giảm đi. Vì vậy bạn không nên để sẹo quá lâu mới điều trị. Thời điểm tốt nhất để trị sẹo chính là lúc sẹo mới bắt đầu hình thành hoặc đang hình thành. Lúc này sẹo còn mới nên sẽ nhanh lành và dễ điều trị hơn. Bạn có thể sử dụng các biện pháp từ thiên nhiên hay kem trị sẹo để giúp da hồi phục.

2. Điều trị sẹo lõm cách nào cũng hiệu quả


Để điều trị sẹo lõm hiệu quả, bạn không nên áp dụng tất cả các phương pháp trị sẹo vì điều đó có thể khiến làn da của bạn bị dị ứng và làm vết sẹo thêm trầm trọng hơn. Vì vậy khi tiến hành điều trị sẹo, bạn nên lựa chọn các phương pháp thật kĩ lưỡng để vừa an toàn cho da và đạt hiệu quả tối đa trong việc điều trị sẹo.

3. Áp dụng các phương pháp trị sẹo càng nhiều càng tốt


Có rất nhiều người quan niệm rằng chỉ cần áp dụng thật nhiều lần các phương pháp điều trị sẹo lõm thì sẹo sẽ mau lành. Trên thực tế đây là một quan niệm sai lầm. Ngay cả khi bạn áp dụng các phương pháp trị sẹo từ thiên nhiên – những loại mỹ phẩm được cho là thân thiện với làn da nhất thì khi bạn quá lạm dụng, làn da của bạn cũng có thể bị tổn thương. Ví dụ như nước chanh, nếu bạn sử dụng nước chanh để trị sẹo quá nhiều lần trong ngày sẽ gây ra hiện tượng lột tẩy da. Hay bạn sử dụng kem trị sẹo quá nhiều, không đúng liều lượng cũng gây phản tác dụng. Vì vậy, chỉ nên áp dụng các biện pháp trị sẹo một cách hợp lý để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao 
nhất.

Xem thêm: >> Mách lẻo bạn cách trị sẹo lâu năm hiệu quả nhất quả đất

Xem thêm: >> Chi phí trị sẹo lõm tại thẩm mỹ viện bao nhiêu

Chưa có bình luận cho bài:" Trị sẹo lõm và những quan điểm sai lầm "