BÀI VIẾT NỔI BẬT

Tự tay "chế" nước hoa đặc biệt cho riêng mình

By Lê Thảo Nhi - Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2015 No Comments

Không cần phải tốn nhiều tiền cho những loại nước hoa đắt tiền, với nguyên liệu đơn giản chúng ta có thể tạo ra một mùi hương yêu thích cho riêng mình.

Tu-tay-che-nuoc-hoa-1
Bạn hoàn toàn có thể tự chế ra một loại nước hoa đặc biệt cho riêng mình


Đặc biệt, do các mùi hương tự nhiên từ các loại tinh dầu để nước hoa tự chế có thể được sử dụng ngay lập tức sau khi quá trình thực hiện. Tinh dầu còn giúp giữ hương thơm lâu hơn trên da và đặc biệt, thời hạn bảo quản của hương thơm có thể kéo dài trong nhiều tháng.

Bạn cần chuẩn bị:

_ 4 chén cánh hoa

_ 1 chén dầu hạnh nhân

_ 1 chén nước cất

_ 5 muỗng cà phê rượu vodka

_ 1 chén lớn để đo lường

_ Thìa gỗ

Lớn và nhỏ bát bát _

_ Vải hoặc cà phê lọc

_ Xô

_ 1 chai xịt 

Hướng dẫn thực hiện:

1. Cách 1:

- Tách cánh hoa và đặt chúng trong thủy tinh.

- Dầm hoặc nghiền cánh hoa với thìa gỗ để các vết bầm tím cánh hoa.

- Đổ vào một cái bát và cánh hoa dầu hạnh nhân thêm vào nó.

- Trộn đều và đổ hỗn hợp này sau đó được bàn giao một bát, chặt xung quanh và để qua đêm ở một nơi tối và mát.

- Lọc hỗn hợp bằng cách sử dụng một miếng vải màn sạch hoặc một bộ lọc cà phê để loại bỏ các cánh hoa và lọc dầu bát.

- Lặp lại các bước trên bộ lọc 3 lần, toàn bộ quá trình ủ và bộ lọc này sẽ mất khoảng 4 ngày.

2. Cách 2:
Tu-tay-che-nuoc-hoa-2
Nước hoa bạn tự tạo hoàn toàn không thua kém các dòng nước hoa "sịn"

- Cho 5 muỗng cà phê rượu vodka trong một bát nhỏ.

- Thả 1 giọt tinh dầu vào vodka, trộn đều. Bạn không sử dụng nhiều hơn 5-10 giọt tinh dầu tổng.

- Che bát có nắp nhựa và lưu trữ trong một nơi tối, mát trong 48 giờ.

- Trộn 1 chén nước cất vào hỗn hợp tinh dầu.

- Lọc nước hoa bằng vải hoặc một bộ lọc cà phê để loại bỏ bất kỳ trầm tích nào.

- Đổ nước hoa (sử dụng một ống khói) trong một chai màu nâu sẫm hoặc chai hoặc bình xịt.

Một vài lưu ý cho bạn:

- Bạn có thể sử dụng các loại khác nhau của hoa hay các loại thảo mộc để tạo ra dầu. Hãy thử hoa hồng, hoa oải hương, quế, chanh, bưởi hoặc bạc hà vì họ cũng có một mùi thơm rất mạnh mẽ và quyến rũ.

- Nước hoa tự chế nên không nên giới hạn số lượng hoa. Ngoài hoa, bạn có thể thử sử dụng các loại cây trồng khác như vỏ cây, rễ, củ, trái cây, cỏ thơm, gia vị hoặc thậm chí mật ong.

- Khử trùng tất cả các thiết bị và chai của bạn trước khi lưu trữ nước hoa, điều này sẽ giúp giữ cho thiên nhiên tự chế nước hoa tinh khiết hơn.

- Không nên sử dụng các đồ dùng của nhà bếp khi chế ra các loại tinh dầu hoặc nước hoa. Bởi vì dầu từ thực phẩm nhà bếp có thể làm ô nhiễm các loại tinh dầu của bạn và làm hỏng mùi thơm của nước hoa tự chế đó.

Chưa có bình luận cho bài:" Tự tay "chế" nước hoa đặc biệt cho riêng mình "