1. Salad cam bưởi

Nguyên liệu
  • 2 quả cam, gọt vỏ, tách múi

  • Trộn đều các nguyên liệu làm nước trộn.
  • Sau đó xếp bưởi và cam vào đĩa, rưới sốt lên, rắc rau ngò, dùng sau 15 phút.
2. Gà sốt cam tươi
Nguyên liệu
Nguyên liệu
  • 0,5kg thịt ức gà lọc xương cắt miếng vuông
  • 1/4 cốc nước cam tươi
  • 1/4 chén đường cát trắng
  • Tỏi, gừng, ớt, muối, tiêu, giấm gạo
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 gói bột chiên xù
  • 2 quả trứng
Cách làm
  • Ức gà chiên xù với trứng gà, bột. Thấm dầu trước khi trút vào hỗn hợp nước sốt cam đến khi vàng óng.
  • Nước sốt cam: Phi thơm tỏi, gừng, ớt băm nhỏ; cho nước dùng gà, nước cam, đường, giấm, bột bắp vào đun sệt lại.

3. Xiên cá hồi nướng chanh vàng
ga nuong
Nguyên liệu
  • 900gr cá hồi thái miếng
  • 1/2 chén dầu ô-liu
  • 2 muỗng canh húng quế tươi
  • 2 muỗng canh lá hương thảo tươi
  • 2 muỗng canh rau mùi tây tươi
  • 3 quả chanh vàng lớn
  • Tỏi, muối, tiêu
Cách làm
  • Ướp cá hồi với dầu ô-liu trộn với các loại rau gia vị, vỏ chanh, tỏi băm, muối, hạt tiêu.
  • Bọc lại để ít nhất 1 tiếng trong tủ lạnh.
  • Xiên cá xen kẽ với chanh vàng cắt lát sẵn.
  • Làm nóng lò, nướng cá ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút. Dùng kèm rau thơm.
Lợi ích sức khỏe
  • Không phải ngẫu nhiên nước chanh, nước cam lại luôn đứng đầu trong danh sách nước uống giải khát lý tưởng nhất, vừa cấp cứu cơn khát, vừa vô cùng tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, Đại học Purdue, Ấn Độ, vị chua từ cam, chanh hay các loại quả có múi có khả năng kích thích dịch vị tiết ra không ngừng, hơn bất kỳ mùi vị nào khác như chua, mặn, ngọt hay đắng. Hơn nữa, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một ngụm nước cam/chanh/bưởi giúp thỏa mãn cơn khát, thổi làn gió tươi mát nơi đầu lưỡi tựa như lúc bạn uống nước đá vậy.

Xem thêm: >> chai thong kinh lac
“Soi” lợi ích từ bưởi 
  • 100gr bưởi chỉ chứa 42Kcal, lại giàu chất xơ nên cực tốt làm thực đơn giảm cân. Vitamin C và beta-carotene, lycopene có nhiều trong bưởi giúp ngăn chặn hình thành gốc tự do gây ung thư.
Dinh dưỡng từ cam 
  • 100gr quả cam chứa 87,6g nước; 1.104 microgram carotene – chất chống ôxy hóa; 30mg vitamin C; 93mg kali; 26mg canxi; 9mg magiê; 0,3g chất xơ; 0,32mg sắt và chỉ chứa 48Kcal.